maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC WFH

Mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi Work From Home

Mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi Work From Home

Làm việc ở nhà thì thoải mái rồi, không gian thư thái, thời trang tự do, khỏi make up chi cả, nhưng sự thoải mái càng lâu càng dẫn đến sư lơ là ( hay nói nôm na là tăng độ lười ấy). Hậu quả là thời gian hoàn thành công việc lâu hơn, chất lượng công việc không được chau chuốt khiến hiệu suất làm việc giảm đáng kể. Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa ổn định, xu hướng Work From Home sẽ còn được áp dụng tiếp tục trong thời gian tới. Vì vậy, với vai trò là người bạn đồng hành luôn vì quyền lợi của các bạn, quân sư TalentBold phải tức tốc chia sẻ ngay những mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi Work From Home.

Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng như thế nào?

Khi chúng ta làm việc từ xa, sự tự giác được đề cao, vì khi đó không ai có thể theo sát bạn để nhắc nhở hoặc kiểm soát thời gian làm việc. Điều người quản lý nhìn thấy chính là hiệu quả công việc bạn đạt được. Chính vì vậy, bản thân mỗi chúng ta phải là một người thầy nghiêm khắc quản lý thời gian làm việc của chính mình, vượt qua những cám dỗ của game trực tuyến, âm nhạc, phim ảnh, chăn êm nệm ấm…

Quản lý thời gian là kỹ năng được chú trọng đối với tất cả mọi người trong mọi khía cạnh cuộc sống, trong công việc, kỹ năng này càng được đề cao hơn. Kỹ năng này đề cập việc sắp xếp, phân bổ lượng một lượng thời gian giới hạn để hoàn thành một khối lượng công việc đã được giao phó. Quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn làm việc nhanh hơn, chất lượng công việc tốt hơn, đảm bảo thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi tốt nhất để nạp lại năng lượng.

kỹ năng quản lý thời gian cực kỳ quan trọng để làm việc hiệu quả

Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả khi Work From Home

Môi trường xung quanh tác động rất lớn đến tâm lý khi làm việc. Vì vậy, đừng tự trách mình tại sao cứ để bị xao nhãng thời gian cho công việc. Đây là vấn đề chung của rất nhiều người khi Work From Home. Vấn đề là ta cần tìm ra mẹo giúp não bộ và tâm lý tập trung vào công việc trước khi muốn thực hiện những việc khác. Và đây là những gì quân sư TalentBold muốn gửi đến bạn đây:

Lên kế hoạch Work From Home mỗi ngày

Nếu sắp xếp mọi thứ từ việc công ty, việc nhà, việc họ hàng… trong đầu thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ việc nọ xọ việc kia. Chính vì vậy, ghi ra giấy những nhiệm vụ được Sếp giao mà bạn buộc phải hoàn thành trong ngày.

Nếu có thể, hãy chi tiết đến từng centimet, bao gồm:

  • Những gì có thể chuẩn bị từ tối hôm trước thì nên làm để bớt cập rập vào hôm sau, ví dụ soạn sẵn email hẹn giờ gửi đi, nhắc nhở đối tác về lịch hẹn online ngày mai…

  • Thời gian dự kiến hoàn thành từng việc, nên có khoảng thời gian dự phòng vì có kế hoạch nào chuẩn 100% cả.

Những việc làm hấp dẫn

Lên kế hoạch cả thời gian nghỉ trưa, ăn trưa, ăn tối…, đó là thời gian để não bộ bạn thư giãn, nạp thêm năng lượng, rất có lợi cho năng suất làm việc sau đó.

Giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn
>>>>Xem thêm: Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên 10 website uy tín

Ưu tiên cho việc quan trọng vào đầu ngày

Ngày mới bắt đầu với chim hót véo von, trời xanh mây trắng trong lành, sau một giấc ngủ ngon, năng lượng của bạn đã được tái tạo hiệu quả. Vậy hãy dành lúc “khỏe” nhất này để giải quyết những việc khó nhất, quan trọng nhất trong ngày. 

Như vậy, khi năng lượng giảm xuống, những việc đơn giản còn lại chẳng khiến bạn phải tốn nhiều sức lực hay thời gian. Những việc không quan trọng, không gấp có thể dời sang ngày hôm sau, thức sớm hơn chút, hoặc để cuối tuần giải quyết cho thư thái.

Nếu thực hiện theo lộ trình ngược lại, việc dễ trước, việc khó sau thì thời gian bạn hoàn thành việc khó có thể đến khuya, trong khi thời hạn hoàn thành của Sếp liệu có cho bạn nhiều thời gian đến vậy không?

Hãy làm những công việc quan trọng đầu tiên nhé, đó là quy tắc

Tâm lý Work From Home cần kiên định, sẵn sàng nói “Không” với nhiều đam mê

Tác động của tâm lý đến việc duy trì kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả khi Work From Home rất lớn. Mỗi người đều có những sở thích mà bản thân dễ bị cuốn hút trong nhiều giờ liền, với bạn có thể âm nhạc, game, tán gẫu với bạn bè…, còn với quân sư TalentBold là phim ảnh và ngủ nướng hihi.

Càng trưởng thành chúng ta càng có trách nhiệm với bản thân và với mọi người xung quanh hơn. Ý thức trách nhiệm này nhắc nhở chúng ta cần nói “Không” với những đam mê, sở thích khi bên mình còn nhiều nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành.

  • Phim ảnh, game, âm nhạc… vẫn còn đó, search mạng là có thể thưởng thức vào những khung giờ rảnh, không lo bị dí deadline.

  • Ngủ nướng cũng hình thành do thói quen, vì vậy, đặt đồng hồ báo thức và quyết tâm dậy ngay khi nghe tiếng chuông (đừng ngủ lại nhé, bạn sẽ ngủ nhiều hơn cả bình thường đấy)

Hành trình Work from home đào tạo quản lý thời gian cực tốt
>>>> Có thể bạn quan tâm: 5 công cụ cần thiết cho Work From Home

Đồng nghiệp làm được, tại sao bạn lại không?

Trải qua thời thanh xuân dành cho thi cử, quân sư TalentBold nhận thấy, chúng ta đều lo lắng trước mỗi kỳ thi, nhưng lo sợ không qua được môn học thì ít, mà sợ thua kém bạn bè, sợ bị thầy cô trách phạt trước lớp … thì nhiều, đó chính là sỉ diện, là sự tự trọng.

Lớn lên đi làm, sự ngại ngần khi thua kém đồng nghiệp vẫn hiện hữu, bằng chứng là nỗ lực được lên lương, được đề bạt thăng chức, được làm lãnh đạo hô mưa gọi gió… luôn là mục tiêu phấn đấu của mỗi người khi bước chân vào đời.

Vì vậy, đừng đợi đến lúc Sếp khen đồng nghiệp giỏi hơn mình thì mới chịu thức tỉnh nhé. Nỗ lực quản lý thời gian hiệu quả khi làm việc từ xa chắc chắn không bổ bề ngang thì cũng bổ bề dọc, không chỉ tốt cho doanh nghiệp, mà tốt cho cả năng lực của bạn trong tương lai.

Làm việc tại văn phòng đã cần kỹ năng quản lý thời gian, làm việc tại nhà (Work From Home) càng cần nghiêm khắc duy trì kỹ năng này hơn nữa. Mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi Work From Home sẽ chẳng có tác dụng gì nếu không có sự quyết tâm và kiên trì của chính bạn. Quân sư TalentBold sẽ luôn đồng hành chia sẻ bí kíp, còn lĩnh hội bí kíp và sở hữu lợi ích từ bí kíp đó đều dựa vào chính bản thân bạn. Quyết tâm, quyết tâm, người khác làm được, tôi cũng sẽ làm được !

 Nguồn ảnh: internet

 


 
DevWFH

DevWFH

DevWFH là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.