maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
KỸ SƯ DEVWFH

9 CÔNG VIỆC CHO PHÉP DEV LÀM VIỆC TỪ XA

9 CÔNG VIỆC CHO PHÉP DEV LÀM VIỆC TỪ XA

Với 9 công việc sau đây, bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập khi đang ở nhà, ở một khu nghỉ dưỡng hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chỉ cần một chiếc laptop có kết nối mạng bạn đã có thể dễ dàng trao đổi và thực hiện công việc một cách dễ dàng mà không cần phải đến văn phòng. Nếu bạn muốn làm việc tự do, tự quản lý thời gian và công việc hãy thử sức mình ngay nhé!


Freelancer Copywriter

Nhu cầu phát triển nội dung cho marketing đang càng ngày càng tăng cao giúp các công việc liên quan đến viết lách tự do cần nguồn nhân lực nhiều hơn. Chỉ cần bạn có khả năng tổng hợp thông tin và truyền tải bằng chính phong cách thương hiệu hoặc nhãn hàng yêu cầu đến độc giả, bạn hoàn toàn có thể nhận dự án viết lách từ xa. Có rất nhiều phương thức tìm được công việc này như thông qua các website về marketing hoặc freelancer, thông qua giới thiệu,… Đặc biệt nếu như bạn có khả năng viết tiếng Anh, cơ hội công việc của bạn sẽ mở ra càng ngày càng nhiều.

Cộng tác viên kế toán


Các công ty đều cần kế toán để giải quyết các vấn đề về sổ sách, thu chi và thuế doanh nghiệp nhưng không phải công ty nào cũng có bộ phận kế toán làm việc toàn thời gian giờ hành chính. Đa phần các start up hoặc công ty quy mô nhỏ sẽ lựa chọn kế toán theo kiểu cộng tác viên, mỗi tháng đều nhận hồ sơ và các biên lai thu chi để làm sổ sách và báo cáo thuế định kỳ và hưởng thù lao. Đặc biệt nhân viên kế toán còn có khả năng tăng cao thu nhập của mình bằng cách cộng tác với nhiều công ty khác nhau, miễn đảm bảo được hiệu quả công việc.

Đánh giá nghiên cứu web (A Web Research Evaluator)

Công việc này đòi hỏi kỹ năng tìm kiếm, phân tích dữ liệu và các kết quả tìm kiếm cho một loạt các chủ đề để đánh giá website cũng như sự tương tác và các chỉ số khác. Tùy thuộc vào khách hàng, vai trò này có thể yêu cầu kiến ​​thức về một lĩnh vực chuyên môn cụ thể hoặc các kiến thức về công nghệ.

Giáo viên trực tuyến

Các giáo viên trực tuyến sẽ tự thiết lập các khóa học trực tuyến và chương trình dạy cá nhân thông qua mạng xã hội hoặc các website. Khối lượng công việc về cơ bản của giáo viên dạy trực tuyến khá giống với giáo viên bình thường, ngoại trừ kế hoạch bài học và giờ giảng dạy diễn ra thông qua trao đổi bằng video, email, điện thoại và trình bày web.

Lập trình viên


Bạn hoàn toàn có thể làm công việc lập trình viên tại nhà đối với các dự án game, thương mại điện tử hoặc website. Nhu cầu này hiện nay vẫn đang tăng lên với tốc độ nhanh chóng do quá trình số hóa và thương mại điện tử phát triển. Điều kiện tiên quyết cho công việc này chỉ bao gồm uy tín và kiến ​​thức vững vàng của các ngôn ngữ lập trình, đôi khi không cần đến bằng cấp.

Designer – Nhân viên thiết kế

Những designer có “gu” thường đang rất được săn đón đối với công ty quảng cáo và cả các nhãn hàng. Bạn hoàn toàn có thể là việc tại nhà với một máy tính đủ mạnh để chạy các chương trình thiết kế. Từ quảng cáo, banner đến những video sản phẩm,… đều cần đến bàn tay của các nhà thiết chuyên nghiệp, tinh tế với mức thù lao rất cao.

Digital Marketer

Xây dựng và phát triển các chiến dịch quảng cáo online trên các kênh truyền thông đa phương tiện chính là một công việc thú vị mà bạn cũng hoàn toàn có thể làm tại nhà. Với laptop kết nối mạng, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các mẩu quảng cáo fanpage, google,… đo lường hiệu quả bằng các báo cáo, cải thiện chất lượng quảng cáo,… Không cần mỗi ngày đến văn phòng bạn vẫn hoàn thành công việc và các dự án một cách tốt nhất, điều cần tuân thủ là thời hạn và chất lượng công việc.

Dịch giả

Những việc làm hấp dẫn

Chính là một trong những công việc làm từ xa phổ biển, dịch thuật cần thiết trong những cuộc hội nghị, các văn bản, hợp đồng, email, bản trao đổi,… Trong mọi lĩnh vực từ pháp luật đến kinh doanh, dịch giả đều có thể có việc làm hiệu quả.

Người lập kế hoạch sự kiện


Bạn luôn thích không khí của các bữa tiệc, các cuộc họp hoặc những chỗ đông người? Vị trí này chính là dành cho bạn. Việc lên kế hoạch và điều phối mọi chi tiết từ các buổi hội nghi, bữa tiệc đến thậm chí… đám cưới đều có thể hoàn toàn giúp bạn vừa có khả năng sáng tạo và đảm bảo sự thoải mái, tự do trong quá trình làm việc.

Các công việc trên rất phù hợp với những bạn trẻ thích tự do, tự quản lý công việc và không bị gò bó trong văn phòng hoặc giờ hành chính. Tuy nhiên, để có thể duy trì được công việc, điều tiên quyết quan trọng chính là tư duy sáng tạo và uy tín để phát triển sự nghiệp theo đúng hướng và giữ được các mối quan hệ hợp tác lâu dài với khách hàng. Ngoài ra, việc học hỏi và trau dồi ngoại ngữ, đặc biệt là học giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp bạn nhận được dự án nước ngoài với mức thù lao cao và học hỏi cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: wallstreetenglish


DevWFH

DevWFH

DevWFH là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.