maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
KINH NGHIỆM WFH

5 công cụ cần thiết cho Work From Home

5 công cụ cần thiết cho Work From Home

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, xu hướng WFH được các doanh nghiệp lựa chọn để duy trì hoạt động kinh doanh. Thế nhưng để vận hành doanh nghiệp theo cách mới đòi hỏi bạn cần tính toán kỹ lưỡng, cũng như xác định những công cụ sẽ sử dụng để work from home hiệu quả.

Hiện tại có rất nhiều công cụ từ đơn giản đến phức tạp có thể hỗ trợ work from home mùa dịch. Tuy nhiên Devwfh nhận thấy có 5 công cụ cần thiết cho Work From Home, mà doanh nghiệp nào cũng nên trang bị.

Thứ nhất, công cụ hỗ trợ làm việc nhóm

Một trong những trở ngại lớn nhất khi làm việc tại nhà mùa Covid là truyền thông và giao tiếp. Nếu như lúc trước nhân viên trong doanh nghiệp có thể trực tiếp gặp gỡ, trao đổi công việc thì nay họ không thể thực hiện được việc này nữa. Lúc này “thách thức” đặt ra là bạn phải làm sao để đảm bảo việc truyền thông và giao tiếp nội bộ hiệu quả nhất.

Hiện tại có 3 công cụ phổ biến, có thể giúp doanh nghiệp của bạn làm việc nhóm hiệu quả, bao gồm:

- Slack: đây là ứng dụng truyền thông cho phép bạn tạo nhóm cho từng bộ phận, nhắn tin, gửi file, ghim tài liệu. Theo đánh giá của Devwfh thì ứng dụng này rất hiệu quả và thân thiện với người dùng.

- Aircall: là hệ thống điện thoại kinh doanh VoIP, cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi cho khách hàng và nội bộ. Ưu điểm của ứng dụng này là sẽ không có bất cứ cuộc gọi quan trọng nào bị bỏ qua.

- Appeartv: ứng dụng này cho phép bạn tạo phòng chat tối đa 8 thành viên để chia sẻ màn hình và liên lạc với đồng nghiệp mà không cần cài đặt phần mềm.

làm việc nhóm

Thứ hai, công cụ hỗ trợ chia sẻ thông tin để WFH hiệu quả

Điểm mấu chốt trong WFH là phải đảm bảo khả năng cộng tác giữa các thành viên theo thời gian thực. Giải pháp hữu ích dành cho doanh nghiệp của bạn là sử dụng công cụ để chia sẻ thông tin cho nhóm mà không bị giới hạn bởi không gian.

Những việc làm hấp dẫn

Hai ứng dụng hỗ trợ chia sẻ thông tin được sử dụng phổ biến là DropBox và Zapier.

- DropBox cho phép người dùng tạo các tệp tài liệu và báo cáo, lựa chọn quyền truy cập, hỗ trợ sao lưu, đồng bộ hóa và tự động cập nhật. Đặc biệt với DropBox bạn có thể truy cập ngoại tuyến.

- Zapier cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin giữa các nền tảng khác nhau. Nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm được thời gian quý báu của mình.

Thứ ba, công cụ quản lý công việc

Đôi khi để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó cần sự cộng tác của nhiều người. Tuy nhiên ngay cả khi được gặp mặt trực tiếp thì việc này cũng luôn rất khó khăn. Huống hồ trong tình huống phải làm việc tại nhà mùa dịch thì khả năng công việc đi chệch hướng sẽ càng gia tăng.

Lúc này sử dụng công cụ quản lý công việc chính là lựa chọn tốt nhất đối với doanh nghiệp. Ưu điểm của công cụ này là có thể giúp bạn quản lý và cập nhật tình hình công việc thường xuyên. Bất kể nhóm của bạn đang mỗi người một nơi, giờ giấc làm việc cũng khác nhau.

quản lý công việc khi work from home

3 ứng dụng quản lý công việc đáng để bạn lưu tâm là Asana, Intercom và Trello.

- Asana cho phép các nhiệm vụ hiển thị trên bảng điều khiển và các sếp có thể chỉ định công việc cụ thể cho từng người. Một ưu điểm khác của Asana là nó sẽ chỉ cho bạn biết đâu là nhiệm vụ ưu tiên.

- Intercom có chức năng chính là hỗ trợ chuyển đổi từ khách truy cập trang web sang khách hàng trả tiền. Tuy nhiên ứng dụng này cũng đồng thời hữu ích với WFH. Bởi vì nó có thể theo dõi mọi tương tác của người dùng và người quản lý có thể phân công công việc cho mỗi thành viên.

- Trello hỗ trợ bạn quản lý nhân viên làm việc tại nhà thông qua việc tạo thẻ nhiệm vụ và sắp sếp chúng theo bộ phận và theo người được giao.

Thứ tư, công cụ duy trì văn hóa khi phải work from home

Văn hóa được hình thành qua những kết nối giữa mọi người trong doanh nghiệp. Vì vậy việc duy trì văn hóa trong điều kiện nhân viên không thể cùng làm việc trong một văn phòng là rất khó.

Tuy nhiên với các ứng dụng video, bạn có thể loại bỏ cảm giác không được kết nối với mọi người. Khi phải work from home thì video chính là công cụ tuyệt vời giúp nhân viên trong doanh nghiệp gắn kết với nhau hơn.

Với sự trợ giúp của video thì dù đang ở nhà, mọi người vẫn có thể giao tiếp thông qua lời nói, cử chỉ và nét mặt. Nhờ vậy các mối quan hệ đáng tin cậy dần hình thành giữa họ. 

Công cụ work from home

Thứ năm, công cụ giúp tăng năng suất khi làm việc tại nhà

Đảm bảo năng suất khi thực hiện WFH luôn là điều được các nhà quản lý quan tâm. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay thì việc này lại càng quan trọng hơn. Vì nguồn lực thì eo hẹp, nhiệm vụ thì nhiều, thời gian lại có giới hạn. 

Lúc này sử dụng công cụ giúp tăng năng suất làm việc là giải pháp tối ưu đối với doanh nghiệp của bạn. Các ứng dụng này cho phép bạn theo dõi tiến trình làm việc của nhân viên và hỗ trợ việc tạo và gửi báo cáo.

Hai ứng dụng được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm là World Time Buddy và Toggl.

- World Time Buddy hỗ trợ bạn đổi múi giờ và lên lịch họp. Công cụ này rất hữu ích nếu doanh nghiệp bạn có nhân viên đang sống tại nước ngoài.

- Toggl là ứng dụng chấm công. Sử dụng ứng dụng này bạn có thể theo dõi thời gian hoàn thành nhiệm vụ của những nhân viên làm việc tại nhà.

Thứ sáu, công cụ họp trực tuyến

Work from home không đồng nghĩa với việc không có các cuộc họp. Lúc này “cứu cánh” hữu hiệu bạn nên nghĩ đến chính là các công cụ họp trực tuyến.

Hiện tại có ba ứng dụng được sử dụng phổ biến khi cần họp trực tuyến là Google Meet, Microsoft Teams và Zoom.

- Google Meet giúp kết nối nhóm lên tới 250 người một cách an toàn ở mọi nơi. Ứng dụng này dễ dàng hoạt động trên mọi thiết bị và hỗ trợ nhiều tính năng giúp tương tác trong cuộc họp vô cùng thuận lợi. 

- Microsoft Teams có thể giúp bạn tổ chức các cuộc họp và hội thảo quy mô lớn và bảo mật. Ứng dụng này mang tính tương tác cho 1.000 người tham dự và có thể truyền phát tới 10.000 người. Để sử dụng bạn chỉ cần có thiết bị và Microsoft Teams là đã có thể tham gia hội họp mọi lúc, mọi nơi.

- Zoom hỗ trợ bạn tổ chức các cuộc họp với nhiều tính năng tối ưu và tiện dụng như gửi tin nhắn tới các thành viên và chia sẻ tệp tin, hình ảnh. Ứng dụng hiện được hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng máy tính và điện thoại.

Hy vọng qua những chia sẻ của Devwfh về 06 công cụ cần thiết cho Work From Home, bạn sẽ tìm được công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình để có thể work from home hiệu quả.

Nguồn ảnh: internet

 
DevWFH

DevWFH

DevWFH là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.